Take All, Action. Don’t wait it happen, Make It happen

 • Flickr Photos

 • Tháng Mười Hai 2006
  H B T N S B C
      Th1 »
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  25262728293031
 • RSS Vietnamnet

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Ý tưởng 1 triệu đô

Posted by powerfulslogan trên Tháng Mười Hai 13, 2006


 
document.all(‘IDM_Category_’.concat(442)).style.display=”;

Ý tưởng 1 triệu đô
08:33′ 31/12/2005 (GMT+7)

Alex Tew trở thành triệu phú đôla chỉ trong vòng bốn tháng và từ phương tiện đã quá quen thuộc với mọi người: Internet.

Chàng sinh viên 21 tuổi sống ở một thị trấn nhỏ của Anh làm giàu nhanh chóng nhờ một ý tưởng rất táo bạo: bán những điểm ảnh (dot) trên trang web cá nhân của mình. Bán rẻ để lấy số đông, kiểu tích tiểu thành đại.

Alex Tew giới thiệu trang web của mình khi bước đầu bán “đất” quảng cáo.

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng thật ra ý tưởng của Alex khá đơn giản: anh biến trang chủ thành một bảng quảng cáo một triệu điểm ảnh và bán mỗi điểm với giá 1 USD cho khách hàng nào muốn đặt logo quảng cáo lên đó. Như vậy, với mỗi ô vuông có chiều dài và chiều ngang 10 điểm ảnh, ngang cỡ với một chữ cái, có giá trị lên đến 100 USD.

Alex nói ý tưởng này bất ngờ lóe lên khi anh đang nằm lê la trên giường băn khoăn không biết kiếm đâu ra tiền đóng học phí.Ban đầu, Alex chỉ bán sản phẩm của mình cho một vài người bạn. Khi kiếm được 1.000 USD, anh ra một thông cáo báo chí. Ngay lập tức, thông cáo này lan rộng trên khắp mạng Internet, cũng như được phương tiện truyền thông địa phương giới thiệu.

Và thế là khách hàng ào ạt đổ tới với mẩu quảng cáo và đường liên kết cho mọi thứ, từ các trang web hẹn hò, đến sòng bạc, công ty địa ốc và thậm chí cả tờ báo danh tiếng Thời báo London. Tất cả đều trả tiền mặt cho những điểm ảnh của Alex.

Cho đến nay, trang chủ của Alex đã bán được 911.800 điểm ảnh, cũng là số tiền tính bằng USD đi vào túi anh. Trang chủ này ở địa chỉ: www.milliondollarhomepage.com (trang chủ triệu đô – một cái tên mới logic làm sao) giờ tràn ngập màu sắc của vô số mẩu quảng cáo.

Alex cho biết ban đầu có một số khách hàng chỉ coi đó là một trò vui khi đặt đường liên kết trên trang chủ của anh đến trang web của họ. Tuy nhiên, giờ họ đã thấy hiệu quả không ngờ của khoản đầu tư khi số người truy cập vào trang web của họ thông qua ngả milliondollarhomepage.com gia tăng đáng kể.

Trở thành triệu phú chớp nhoáng nhưng Alex không hợm hĩnh vung tay “đập phá” mà gửi hầu như toàn bộ số tiền vào ngân hàng. Anh chỉ trích một khoản để mua một chiếc môtô nhỏ vì vừa vượt qua kỳ thi lấy bằng lái xe. Anh cũng phải sắp xếp lại thời gian để vừa điều hành trang web, vừa tiếp tục học kỳ đầu tiên tại trường ĐH, nơi anh đang theo học ngành kinh doanh.

Dù vậy, có lẽ Alex sẽ không phải học lâu làm gì bởi nhờ thành công vừa có, nhiều cơ hội mới tới tấp đến với anh. Hàng loạt công ty kinh doanh trên mạng ấn tượng với cách làm giàu thông minh nhờ vào nguồn “tài nguyên” cực kỳ thông dụng, đã gửi thư mời làm việc đến Alex.

Lúc này, anh chàng Alex như hãy còn đang lơ lửng trên mây bởi những cơ hội mà trang web của anh đem lại. “Tôi không hề nghĩ rằng mọi chuyện sẽ đem lại kết quả tuyệt vời như vậy. Cho đến giờ tôi vẫn không thể nào tin nổi”.

(Theo Tuổi Trẻ, Reuters)

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: